Liên kết
Bộ đếm
  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 276
  • Tháng hiện tại: 45498
  • Tổng lượt truy cập: 210954

Hỏi đáp

Giới thiệu về trường

     Trường mầm non Tri Thức được thành lập theo Quyết định số 6812/QĐ-UBND ngày 19 tháng 12 năm 2013 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Long Thành, và hoạt động theo Quyết định số 49/QĐ-PGDĐT ngày 25 tháng 03 năm 2014 của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Thành.
     Là những người hoạt động lâu năm trong ngành giáo dục, chúng tôi hiểu rằng trẻ từ 1 đến 6 tuổi là khoảng thời gian quan trọng nhất của trẻ thơ, thời điểm mà trí thông minh, sự sáng tạo cũng như sự lớn lên về thể chất của bé được phát triển cao nhất.
     Mỗi bé đều là một tài năng bẩm sinh và những tài năng này sẽ được phát huy tối đa nếu được chăm sóc và nuôi dưỡng trong một môi trường khuyến khích sự sáng tạo, nâng niu phát triển từng cá nhân và phát huy những khả năng thiên bẩm của từng bé. Mục tiêu của chúng tôi là tạo cho trẻ một môi trường mở, trong đó trẻ có thể tự do thể hiện bản thân, khám phá, tìm tòi và định hình thói quen tốt của riêng mình.
     Chương trình chăm sóc và giáo dục được thực hiện bởi các giáo viên có trình độ chuyên môn về giáo dục mầm non theo Chương trình đổi mới nhất của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Mục tiêu của chúng tôi là lấy trẻ làm nhân tố chủ động trong việc học tập của chính các bé và chơi là cách học tập quan trọng nhất của trẻ. Trường mầm non Tri Thức chú trọng đến việc tập trung vào các môn học phát triển kỹ năng ngôn ngữ, sáng tạo, khả năng suy nghĩ độc lập và tự làm của trẻ, mang lại sự phát triển hài hòa giữa thể chất, trí tuệ và cảm xúc. Toàn bộ chương trình giảng dạy được hỗ trợ bởi một đội ngũ chuyên gia giáo dục giàu kinh nghiệm, giáo viên được đào tạo thường xuyên về phương pháp giảng dạy và kỹ năng đánh giá trẻ. Các chương trình năng khiếu được hướng dẫn bởi các giáo viên được đào tạo chuyên ngành.
     Trường mầm non Tri Thức tuyển chọn và xây dựng đội ngũ giáo viên theo chuẩn từ Trung cấp sư phạm mầm non trở lên, có tâm huyết với nghề, mến trẻ, có kỹ năng, kinh nghiệm với tinh thần trách nhiệm cao. Trong quá trình làm việc, giáo viên sẽ được luân phiên cử đi tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, kiến tập thường xuyên để không ngừng cập nhật và nâng cao kiến thức chăm sóc và giáo dục trẻ.
     Ban giám hiệu là những cô giáo hoạt động lâu năm trong ngành giáo dục cùng với hệ thống phòng học tiện nghi, hiện đại, được trang bị máy lạnh và camera đầy đủ. Các phòng được thiết kế phù hợp, an toàn và thân thiện nhằm đem đến một môi trường cho trẻ thơ phát huy năng khiếu bẩm sinh của mình, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên về nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào lớp một, hình thành và phát triển ở trẻ những chức năng tâm sinh lý, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, những kỹ năng sống cần thiết phù hợp với từng lứa tuổi.
     Giá trị mang lại cho bé
 Đây là những giá trị mà Trường mầm non Tri Thức mong muốn đem đến cho trẻ thơ :
    -  Sự tự tin
    -  Khả năng sáng tạo
    -  Năng động
    -  Tính trung thực
    -  Khả năng chơi và học trong nhóm
    -  Kỹ năng sống
    -  Kiến thức căn bản làm hành trang bước vào lớp 1.
 Chúng tôi tổ chức các nhóm lớp theo qui mô nhỏ, cho phép mang lại một môi trường chăm sóc chu đáo và một không khí như gia đình cho trẻ, từng trẻ được hưởng sự chăm sóc chu đáo, sự hỗ trợ và giám sát sát sao của đội ngũ giáo viên, quản lý và gia đình qua hệ thống internet camera trực tuyến.
Chăm sóc nuôi dưỡng: chú trọng khâu đảm bảo vệ sinh An toàn thực phẩm, phòng ngừa các đại dịch, thường xuyên kiểm tra nguồn nước, diệt muỗi, hợp đồng với những công ty cung cấp thực phẩm an toàn. Phối hợp với Trung tâm y tế cử Bác sĩ khám sức khỏe định kỳ. Các bé được theo dõi chiều cao, cân nặng hàng tháng và được chăm sóc đặc biệt chu đáo khi thời tiết chuyển mùa.
Chăm sóc giáo dục: Chú trọng đổi mới phương pháp dạy học tích hợp, tăng cường giáo dục toàn diện cho trẻ, tổ chức cho trẻ trải nghiệm, khám phá để phát huy tính tích cực của trẻ qua các môn học trong chương trình và các môn năng khiếu: Hát, Múa, Aerobic, Mỹ thuật, Kỹ năng sống và Hoạt động ngoại khóa.

Một số hình ảnh học tập và vui chơi của bé tại trường

  
Tập thể dục buổi sáng
Học tập và sinh hoạt trong phòng có hệ thống điều hòa và camera trực tuyến
Hoạt động ngoài trời với sân chơi rộng rãi, thoáng mát, trò chơi phong phú


Giờ bơi lội 


Hoạt động ngoài giờ


Giờ ăn 
 Hệ thống bếp ăn một chiều, thực phẩm nhập hàng ngày từ siêu thị, vận chuyển đồ ăn cho trẻ bằng xe điện, đảm bảo khẩu phần ăn chất lượng và an toàn vệ sinh

Đội xe đưa rước trẻ cho những phụ huynh có nhu cầu